QUI CHẾ PHỐI HỢP BGH-BCHCĐCS

QUI CHẾ
HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP
GIỮA BAN GIÁM HIỆU VÀ BCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
(Ban hành kèm theo Quyết định số:48/QĐ-TQT ngày 26 tháng 10 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn)

I. MỤC ĐÍCH
– Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí, chỉ đạo, điều hành các hoạt động giáo dục để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
– Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của nhà giáo và vận động CBVC tham gia có hiệu quả hoạt động giáo dục và các hoạt động khác.
II. YÊU CẦU
– Việc thực hiện Qui chế cần có sự phối hợp đồng bộ giữa BCHCĐCS và BGH nhà trường, có sự đồng thuận của CBVC.
– Có kế hoạch thực hiện lồng ghép trong kế hoach chung của nhà trường và CĐ.
III. NỘI DUNG CỤ THỂ
1. CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ
– Phối hợp tổ chức công tác Pháp chế, bồi dưỡng tư tưởng chính trị và các văn bản pháp luật.
– Tổ chức Phong trào thi đua trong đội ngũ CBVC.
– Quán triệt việc thực hiện các Nội qui, Qui chế, qui định của ngành và nhà trường.
– Tham gia tìm hiểu, dự thi các cuộc thi về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Ngành.
2/ CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN- NGHIỆP VỤ
– Phối hợp quản lí, chỉ đạo các hoạt động giáo dục trong nhà trường.
– Tổ chức bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kĩ năng chuyên môn cho giáo viên.
– Tổ chức tốt các cuộc thi trong đội ngũ CBCCVC.
3/ CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC
– Phối hợp xây dựng Nội qui, Qui chế, Kế hoach nội bộ; tổ chức thực hiện, kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết các hoạt động của nhà trường kịp thời, đúng qui định.
– Phối hợp thực hiện Chế độ, Chính sách đúng, đủ, kịp thời cho CBVC.
– Xét thi đua tháng, kì, năm đúng qui định. Xét nâng lương kịp thời cho CBVC.
– Tham gia giám sát việc thực hiện nhiệm vụ năm học, công tác chi ngân sách.
4/ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
1/ Qui chế nầy được sự thống nhất giữa Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn; đồng thời được công khai trước Hội đồng giáo dục và Hội đồng sư phạm nhà trường.
2/ Việc xây dựng các Nội qui, Qui chế, Kế hoạch cần có sự đồng thuận cao của toàn đội ngũ.
3/ Công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động phải trung thực, dân chủ, công khai minh bạch./.