Kế hoạch tổ chức kiểm tra định kì cuối kì II và bàn giao chất lượng học sinh năm học 2018 – 2019.

PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ BUÔN HỒ

Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: ……./KH/TQT

Bình Thuận, ngày    tháng 5 năm 2018

Tổ chức kiểm tra định kì cuối năm học

và công tác nghiệm thu, bàn giao chất lượng học sinh năm học 2018 – 2019

Căn cứ  Điều 15, Thông tư số 22/2016/BGDĐT Ban hành quy định về đánh giá học sinh Tiểu học.

Bộ phận chuyên môn trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn lập kế hoạch tổ chức kiểm tra định kì cuối năm và công tác nghiệm thu, bàn giao chất lượng học sinh năm học 2018 – 2019 cụ thể như sau:

1. Mục đích – Yêu cầu.
  2. a) Mục đích.

Đánh giá đúng thực chất, khách quan chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bàn giao chất lượng giáo dục giữa các khối lớp trong trường tiểu học, giữa trường tiểu học với trường trung học cơ sở nhằm đảm bảo tính khách quan của kết quả đánh giá chất lượng học sinh tiểu học cuối năm học hoặc cuối cấp học.

Đảm bảo trách nhiệm của giáo viên dạy lớp năm học trước và giáo viên nhận lớp ở năm học sau; giúp giáo viên nhận lớp trong năm học tiếp theo có đủ thông tin cần thiết về quá trình và kết quả học tập, mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh để có kế hoạch, biện pháp giáo dục hiệu quả.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm của giáo viên, nhà trường tiểu học trong thực hiện các hoạt động giáo dục

1. b) Yêu cầu.

Thực hiện nghiêm túc hướng dẫn về kiểm tra, đánh giá, bàn giao chất lượng học sinh tiểu học được quy định tại các Điều 10, Điều 15 – Thông tư 22/2016/BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về đánh giá học sinh tiểu học, không tạo áp lực với học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu, các khối trưởng, giáo viên đứng lớp phải cộng đồng trách nhiệm về công tác ra đề kiểm tra, về kết quả kiểm tra, đánh giá và nghiệm thu bàn giao chất lượng giáo dục học sinh.

1. Nội dung.

II.1. Tổ chức kiểm tra định kì cuối năm.

• Công tác ra đề thi.

Thực hiện theo đúng Thông tư 22/2016/BGDĐT. Tất cả giáo viên tham gia giảng dạy cùng ra đề kiểm tra.

Cấu trúc đề kiểm tra theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT và ma trận đề thi đã được tập huấn tại trường.

Các khối trưởng sau khi thống nhất đề kiểm tra cùng với giáo viên trong khối, hoàn thành đề thi và nộp về chuyên môn ngày 10/5/2019.

Bộ phận chuyên môn nhà trường phối hợp cùng các khối trưởng tiến hành thẩm định các đề kiểm tra hoàn thành tất cả đề thi vào ngày 15/5/2019 trình Hiệu trưởng duyệt và pho to cho học sinh.

• Công tác tổ chức kiểm tra cuối năm.

Tổ chức kiểm tra phải thực sự nghiêm túc, khách quan, không gây áp lực cho học sinh theo đúng tinh thần Thông tư 22. Vì vậy giáo viên dạy lớp nào sẽ coi thi lớp đó.

Thời gian thi cụ thể:

– Ngày 9, 10/2019 : Tổ chức kiểm tra 2 môn Anh văn và tin học (do hai môn đặc thù, đặc biệt môn Anh văn có phần nghe nên tổ chức thi nhiều buổi do GV linh hoạt)

– Ngày 15/5/2019: Kiểm tra môn Lịch sử – Địa lí và môn Khoa học. Đ/c Nguyễn Hữu Trãi – Hiệu phó nhà trường làm giám sát khối lớp 4 còn khối lớp 5 sẽ có đại diện của trường THCS Hùng Vương làm giám sát.

– Ngày 16/5/2019: Kiểm tra môn Tiếng Việt + Toán. – Đ/c Nguyễn Hữu Trãi – Hiệu phó nhà trường làm giám sát các khối 1, 2, 3 và 4 còn khối lớp 5 sẽ có  đại diện của trường THCS Hùng Vương làm giám sát.

3- Công tác chấm thi.

–  Đối với các lớp 1, 2, 3 và 4 giáo viên chủ nhiệm ( dạy môn ) năm học 2018 – 2019 kết hợp cùng giáo viên chủ nhiệm ( dạy môn ) năm học 2019 – 2020 do Hiệu trưởng phân công cùng chấm. Biên bản chấm thi phải được cả hai người phối hợp cùng kí.

Riêng đối với học sinh lớp 5 nếu có GV lớp 6 do trường THCS phân công thì cũng thực hiện phối hợp như trên.

– Ngày 18/5/2019 toàn bộ giáo viên tập trung chấm thi tại văn phòng trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn,

II.2 Công tác nghiệm thu và bàn giao chất lượng học sinh.

– Giáo viên chủ nhiệm các lớp lập biên bản bàn giao chất lượng học sinh năm học 2018 – 2019 (có mẫu biên bản do nhà trường phát) bàn giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp năm học 2019 – 2020 có sự tham gia của đại diện BGH nhà trường.

Giáo viên chủ nhiệm năm học 2018– 2019 trao đổi với GVCN năm học 2019 – 2020 các nhận xét về những nét nổi bật hoặc hạn chế cần khắc phục về mức độ nhận thức, mức độ đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học, hoạt động giáo dục, mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; ghi biên bản nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh.

Đối với học sinh chưa hoàn thành môn học hoặc chưa hoàn thành một trong các lĩnh vực theo Thông tư 22 thì GVCN năm học 2018– 2019 phải phối hợp cùng BGH, GVCN năm học tới  tiếp tục kèm cặp, phụ đạo trong hè để các em được bổ sung kiến thức bảo đảm đạt chuẩn kiến thức kĩ năng theo chương trình lớp/Tiểu học. BGH nhà trường tổ chức kiểm tra lại lần 2 cho các em vào đầu tháng 8 trước lúc bước vào năm học mới 2019 – 2020.

– Đối với học sinh lớp 5 biên bản nghiệm thu và bàn giao chất lượng học sinh sẽ được bàn giao giữa GVCN lớp 5 với GVCN lớp 6 được Hiệu trưởng Tiểu học Trần Quốc Tuấn và Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương  kí xác nhận.

Hồ sơ bàn giao gồm:

1. a) Học bạ;
  2. b) Bảng tổng hợp đánh giá học sinh (cuối kì I, giữa kì II và cuối năm học);
  3. c) Biên bản chấm bài kiểm tra cuối năm học;

Trên đây là kế hoạch tổ chức kiểm tra định kì cuối năm và công tác nghiệm thu, bàn giao chất lượng học sinh cuối năm học 2018 – 2019 của trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn. yêu cầu toàn bộ giáo viên và các bộ phân liên quan thực hiện nghiêm túc.

Người lập kế hoạch

HIỆU PHÓ

Nguyễn Hữu Trãi

– Phòng GD-ĐT (để báo cáo)

– Hiệu trưởng trường TH Trần Quốc Tuấn và trường THCS Hùng Vương: để phối hợp thực hiện

– BCH Công đoàn nhà trường: để phối hợp thực hiện.

– Toàn bộ GV đứng lớp và các bộ phân liên quan: để thực hiện

– Lưu văn thư.

DANH SÁCH GVCN THAM GIA NGHIỆM THU, GIAO VÀ NHẬN CHẤT LƯỢNG HỌC SINH CUỐI NĂM HỌC 2018 – 2019

NĂM HỌC 2018 – 2019 NĂM HỌC 2019 – 2020