KẾ HOẠCH CHO HS ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU

TRƯỜNG TH TRẦN QUỐC TUẤN

Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: …./KH-TQT Bình Thuận, ngày 16 tháng 02 năm 2021

Tổ chức cho học sinh đi học trở lại
______________________

Căn cứ Công văn số 165/SGD-ĐT ngày 15 tháng 02 năm 2021 của SGD-ĐT về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau tết Nguyên đán Tân Sửu.
Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn;
Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn xây dựng Kế hoạch tổ chức học sinh đi học trở lại như sau:
I. TRƯỚC KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI
1. BGH triển khai Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19;
(Thực hiện được các tiêu chí phù hợp theo yêu cầu hiện tại).
2. Chỉ đạo các bộ phận khẩn trương rà soát các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của của Ngành Y tế và Giáo dục – Đào tạo.
3. Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trên cơ sở thực hiện Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của địa phương. Thống nhất kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch trong toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường, cũng như thông tin đầy đủ, kịp thời phương án, khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho phụ huynh và học sinh trước khi đi học trở lại.
– Đặc biệt quan tâm, xây dựng tốt các phương án nhằm đảm bảo thực hiện quy định về giãn cách; bố trí lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường (nếu có tình huống xãy ra).
– Rà soát một lần nữa việc khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19 của toàn bộ cán bộ – giáo viên – nhân viên và học sinh, học viên1; yêu cầu những đối tượng phải cách li thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Ngành Y tế.
– Rà soát, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết (máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn, khẩu trang, …) cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
– Ngày 16/02/2021 tập trung toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện các công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Cụ thể:
٧ Thực hiện khai báo y tế theo quy định.
٧ Rà soát kết quả tự đánh giá Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.
٧ Tập huấn, thống nhất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
٧ Vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường lớp, vật dụng dạy – học và sinh hoạt
4. Phân công nhiệm vụ
– Hiệu trưởng: Phụ trách chung;
– Phó HT: Phân công, phụ trách công tác VSMT;
– Bộ phận tài vụ, thiết bị: Mua sắm các thiết bị y tế, thuốc khử khuẩn, các vật dụng phòng dịch, vệ sinh phòng TBDH;
– Văn thư: In ấn, cấp tài liệu tuyên truyền đến các đối tượng cần thực hiện;
– GVCN và GV khác: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục học sinh, liên hệ thường xuyên; chuyển thông tin đến CMHS để phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.
* Thực hiện nhiệm vụ khác:
– Cô Huệ, Hồng, Phúc, Cát: Thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh và khử khuẩn các nhân học sinh (đầu mỗi buổi học – đối với học sinh đi về từ các tỉnh khác); Hướng dẫn và thực hiện rửa tay (giờ ra chơi) cho 100% học sinh.
– Bảo vệ; TKHĐ: Thực hiện việc trực ban hàng buổi học (ghi chép rõ các diễn biến theo nội dung tại sổ trực); quản lí CSVC, thiết bị, tài sản, an ninh an toàn trong trường học.
II. HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI
1. Phương án cho học sinh đi học trở lại
Nhằm đảm bảo an toàn của học sinh; trên cơ sở kết quả thực hiện đánh giá theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 của nhà trường được đảm bảo;
1. Thực hiện giãn cách
– Đối với 10 học sinh đi về từ các tỉnh.
* Ngày 17/02/2021 (Thứ tư): học sinh bắt đầu đi học bình thường.
2. Các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh
2.1. Nhà trường xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục, đảm bảo hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2020 – 2021 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và chỉ đạo thực hiện khung chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; lưu ý:
– Đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian hoàn thành chương trình theo quy định; có kế hoạch hỗ trợ, bồi dưỡng, ôn tập, phụ đạo học sinh cuối cấp.
2.2. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không để dịch bệnh lây nhiễm trong môi trường học đường; lưu ý các nội dung sau:
– Đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với Y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
– Tất cả cán bộ – giáo viên – nhân viên đều phải đeo khẩu trang. Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, rửa tay và yêu cầu phụ huynh, người dân đeo khẩu trang ngay từ cổng trường.
– Tất cả học sinh đều phải đeo khẩu trang khi đi học.
– Thực hiện giãn cách, hạn chế tiếp xúc, hạn chế di chuyển; tăng cường giám sát trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.
2.3. Xử lí các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.
Chỉ đạo phụ trách YTHĐ mở hồ sơ theo dõi, nếu phát hiện cần phối hợp xử lí kịp thời, tùy theo biểu hiện và mức độ nghi ngờ (ghi chép lại các thông tin cần thiết).
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
– Thực hiện nghiêm túc, khách quan việc tự đánh giá Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; đón học sinh đi học lại nếu đảm bảo các điều kiện an toàn.
– Triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2020 – 2021 đúng tiến độ theo quy định./.

Nơi nhận:
– PGD-ĐT (để b/c);